Web thu mua Phế liệu việt Đức : https://phelieuvietduc.com/ uy tín

Vựa phế liệu Bảo Minh : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ giá cao

Xây dựng một máy tái chế-phân loại

Giới thiệu về máy tái chế

Cộng đồng của bạn có tái chế một dòng, cho phép bạn trộn các vật liệu vào một thùng tái chế không? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào mà tất cả những vật liệu đó lại được tách ra để có thể tái chế thành những thứ mới? Hãy thử hoạt động này để tìm hiểu khi bạn chế tạo máy phân loại tái chế phế liệu của riêng mình

Máy tái chế được thực hiện ra sao

Tái chế cho phép đồ nhựa, thủy tinh, nhôm và giấy cũ của chúng ta được chia nhỏ và biến thành những thứ mới. Ví dụ, chai nhựa có thể được nấu chảy và biến thành ghế công viên hoặc thiết bị sân chơi, và giấy cũ có thể được biến thành khăn giấy hoặc khăn ăn mới. Nhiều cộng đồng ở Hoa Kỳ hiện cung cấp dịch vụ tái chế đơn dòng. Điều này cho phép bạn trộn các loại đồ tái chế khác nhau vào một thùng chứa duy nhất để thu gom.
Tuy nhiên, quá trình đó đưa ra một thách thức. Trước khi các vật liệu thực sự có thể được tái chế, chúng cần được phân loại và phân loại. Bạn không muốn có những mảnh nhựa hoặc kim loại trong khăn giấy tái chế của mình! Sau khi rác tái chế được thu gom, chúng được vận chuyển bằng xe tải đến các nhà máy tái chế được gọi là cơ sở thu hồi vật liệu (MRF). Trong MRF, những đống nguyên liệu hỗn hợp khổng lồ được đưa qua máy móc để tách chúng ra thành các loại khác nhau và bó lại để chuyển đến các nhà máy chế biến. Phần lớn việc phân loại được thực hiện tự động bởi máy móc sử dụng khéo léo các đặc tính khác nhau của vật liệu. Ví dụ, nam châm có thể hút các vật kim loại và thổi không khí có thể tách giấy và bìa cứng ra khỏi các vật nặng hơn như chai thủy tinh và lon kim loại

Quá trình này không phải là không có mặt trái của nó. Túi nhựa có thể làm tắc nghẽn các máy phân loại, đó là lý do tại sao chúng thường không được đưa vào tái chế một dòng. Nhiều cộng đồng chỉ chấp nhận một số loại nhựa nhất định, và họ yêu cầu các hộp đựng thực phẩm phải được rửa sạch trước khi đem đi tái chế. Việc bỏ qua các hướng dẫn này có thể dẫn đến việc các vật liệu tái chế bị nhiễm bẩn, khiến chúng không thể sử dụng được — vì vậy chúng sẽ vẫn nằm trong thùng rác! Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là đảm bảo bạn tuân theo các nguyên tắc tái chế của cộng đồng.

Giấy tái chế máy

Không gian làm việc phẳng, chẳng hạn như mặt bàn
Chén hoặc các vật chứa nhỏ khác
Vật liệu xây dựng như bìa cứng, chai nhựa, băng dính và / hoặc các vật dụng thủ công khác mà bạn có thể sử dụng để chế tạo máy phân loại tái chế
Các mặt hàng bổ sung để phân loại, chẳng hạn như thủy tinh và bi nhựa hoặc các hạt nhựa lớn và nhỏ
Cẩn thận cắt vài chục mảnh giấy nhỏ, khoảng 1 x 1 cm (chúng có thể là hình dạng bất thường với kích thước này). Việc này sẽ nhanh hơn nếu bạn gấp giấy trước để có thể cắt nhiều mảnh cùng một lúc.
Đặt các mảnh giấy vào cốc có kẹp giấy. Dùng tay che miệng cốc để không có gì rơi ra ngoài và lắc cốc để trộn đều chúng.

Đổ các kẹp giấy và mảnh giấy đã trộn thành một đống lên bề mặt làm việc của bạn. Hãy thử tách chúng theo cách thủ công. Bạn mất bao lâu để chọn chúng bằng tay?
Trộn lại các kẹp giấy và mảnh giấy, sau đó đổ chúng trở lại bàn. Thử dùng không khí để tách chúng ra bằng cách thổi vào chúng. Phương pháp này dễ hơn hay khó hơn phân loại bằng tay?
Phối lại và đổ vật liệu một lần nữa. Lần này hãy thử tách chúng bằng nam châm. Bạn có thể hoàn toàn tách chúng ra chỉ bằng một nam châm?
Các nhà máy tái chế thực sự sử dụng kết hợp nhiều phương pháp khác nhau để tách vật liệu. Sử dụng những gì bạn đã học được từ các bài kiểm tra của mình, bạn có thể chế tạo một chiếc máy có thể tách một cốc hỗn hợp kẹp giấy và mảnh giấy thành hai chồng hoặc cốc khác nhau không? Một phương pháp (nhưng chắc chắn không phải là cách duy nhất!) Là xây dựng một đoạn đường nối và / hoặc một cái phễu được lót bằng nam châm ở bên ngoài. Khi bạn đổ cốc hỗn hợp kẹp giấy và mảnh giấy vào máy, tất cả chúng sẽ trượt xuống. Kẹp giấy sẽ bị dính vào nam châm trên tường, và giấy tiếp tục rơi xuống. Hãy thử chế tạo chiếc máy này từ vật liệu xây dựng của bạn. Bạn nghĩ nó sẽ hiệu quả như thế nào?
Kiểm tra máy của bạn. Nó đã hiệu quả như thế nào? Có bất kỳ chiếc kẹp giấy nào bị rơi xuống phía dưới hoặc có bất kỳ mảnh giấy nào bị nam châm mắc kẹt không? Bạn có thể cải thiện máy của mình bằng cách nào?
Thử thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với máy của bạn có thể giúp máy hoạt động hiệu quả hơn, sau đó thực hiện lại kiểm tra sắp xếp.
Thêm: Hãy thử dự án này với các vật liệu khác nhau. Bạn có thể sắp xếp các đối tượng theo trọng lượng hoặc theo kích thước? Ví dụ như viên bi thủy tinh và viên bi nhựa hay các hạt nhựa lớn nhỏ thì sao?

Các nhà máy tái chế thực sự có băng chuyền chuyển động và nam châm điện mạnh có thể bật và tắt. Điều này cho phép chúng kéo các vật liệu từ tính lên khỏi băng chuyền và di chuyển chúng ra xa, tách chúng khỏi các vật liệu không từ tính như nhựa, thủy tinh và giấy, đồng thời giảm khả năng chúng bị dính vào nhau.

Tham khảo:

https://www.yelp.com/user_details?userid=oVVZG8rGBm9DTcoHVgeTqw
https://ask.fm/k4imsei0752635
https://www.crunchyroll.com/user/w8xeacg834
https://www.mixcloud.com/w7puknr109/
https://trello.com/x0qavin066
https://www.last.fm/user/g4ijfnt017
https://knowyourmeme.com/users/e7tizmh401
https://www.boredpanda.com/author/k7pokae283/
https://www.instapaper.com/read/1349217733
https://www.ultimate-guitar.com/u/w6llfey311
https://getsatisfaction.com/people/j3xueni547
https://answers.informer.com/user/g3lgnht098
https://angel.co/p/andrade-vandermolen-5
http://www.authorstream.com/h9xdphp142/
https://www.vocabulary.com/profiles/A00GBPVP9U7V4D
https://coub.com/d6omtsh405
https://sketchfab.com/f1vxhlv214
https://www.viki.com/users/s6ezotd683_635/about
https://www.blurb.com/user/vaxacil830
https://www.empowher.com/user/1276157
https://www.kiva.org/lender/shane29027167
https://www.metal-archives.com/users/n4lwxgd248
https://www.mobypicture.com/user/u5yrvfr909
https://rhizome.org/profile/rosalee-brumbaugh-9/
https://stocktwits.com/u5ogoks063

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *