Web thu mua Phế liệu việt Đức : https://phelieuvietduc.com/ uy tín

Vựa phế liệu Bảo Minh : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ giá cao

Ô tô được tái chế như thế nào?

Ngành công nghiệp tái chế ô tô là ngành lớn thứ 16 tại Hoa Kỳ, đóng góp 25 tỷ đô la mỗi năm cho GDP quốc gia. Theo Liên minh các nhà sản xuất ô tô, hàng năm có khoảng 95% phương tiện nghỉ hưu từ đường bộ của Mỹ được tái chế. Với khoảng 12 triệu phương tiện đến hết cuộc đời hữu ích của họ mỗi năm, đó là một cơ hội tuyệt vời.

Bộ phận nào được sử dụng và làm thế nào?

Hầu như tất cả các bộ phận của xe hơi hoặc bất kỳ ô tô khác có thể được phục hồi, với tỷ lệ tái chế lớn hơn 90% cho một chiếc xe thông thường.

Các bộ phận chủ yếu được tái chế của xe hơi bao gồm lốp xe , kính chắn gió , ắc quy , thép và sắt, bánh xe, bộ tản nhiệt, bộ truyền, ống cao su, thảm, ghế xe, dây đai, bộ lọc dầu và thảm.

xem thêm dịch vụ mua sắt phế liệu https://phelieugiacaonhat.vn/sat-thep-phe-lieu/

Mỗi năm ở Mỹ, có khoảng 220 triệu lốp xe cũ được tạo ra, với tỷ lệ tái chế 80%. Lốp xe tái chế thường được sử dụng trong các cơ sở vỉa hè để làm đường mới. Kính tái chế từ ô tô được sử dụng để tạo ra sàn gạch, hạt thủy tinh, sứ, mặt bàn và đồ trang sức.

Tái chế một tấn thủy tinh có thể tiết kiệm khoảng 10 gallon dầu từ việc làm trong sản xuất thủy tinh mới. Pin tự động được tái chế để sản xuất những cái mới. Thép và sắt từ xe rác thường được sử dụng để sản xuất nhiều sản phẩm khác nhau.

Làm thế nào là xong?

Khi một chiếc xe đến hết vòng đời, chủ sở hữu của chiếc xe có thể bán nó cho một bãi rác hoặc cơ sở tái chế tự động. Khi chiếc xe đến được bãi rác hoặc cơ sở tái chế, nó sẽ trải qua bốn bước cơ bản.

Kiểm tra chi tiết: Một cơ sở tái chế kiểm tra chiếc xe để xem nó có giá trị để sửa chữa hơn là tái chế. Nếu việc sửa chữa có vẻ không có lợi, cơ sở tái chế sẽ tiến hành tháo dỡ và tái chế. Khoảng 90% xe ô tô trong một bãi rác được tháo dỡ và tái chế thay vì sửa chữa.

Thoát chất lỏng và tháo dỡ các bộ phận có giá trị: Cơ sở tái chế làm cạn kiệt các chất lỏng khác nhau như dầu, khí, chất chống đông, truyền, và dầu bôi trơn phanh và chất lỏng. Người vận hành tách riêng chất lỏng nguy hiểm và tích lũy chúng để xử lý an toàn. Các chất lỏng như khí và dầu được lọc và tái sử dụng.

Sau đó, động cơ xe và truyền được nâng lên từ khung xe và các bộ phận có thể sử dụng được gỡ bỏ và làm sạch. Các thành phần khác như lốp xe và pin cũng được gỡ bỏ để bán lại hoặc tái chế.

Bán phụ tùng ô tô đã phục hồi:  Một số bộ phận xe hơi có thể tái sử dụng, để sửa chữa những chiếc xe khác trong khi các bộ phận khác có thể được bán cho các nhà sản xuất phụ tùng ô tô. Cơ sở tái chế có thể bán các bộ phận này thông qua một bộ phận bán hàng dành riêng cho các bộ phận được sử dụng hoặc trực tiếp cho các hoạt động sửa chữa tại địa phương.

Nghiền nát và băm nhỏ:  Một khi tất cả các bộ phận xe hơi có thể tái chế, trừ các kim loại như sắt và thép, được sắp xếp và lưu trữ hoặc bán, tất cả những gì còn lại là thân xe, bao gồm các kim loại khác nhau và được nghiền nát và cắt thành một khối kim loại phẳng. Nếu khối được ép thành một khối, nó sẽ có kích thước gần bằng một lò vi sóng nhỏ.

Sau nhiều hình thức tái chế, nếu không được, họ đem bán cho các công ty thu mua phế liệu địa phương để nhận về những giá trị cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *