Web thu mua Phế liệu việt Đức : https://phelieuvietduc.com/ uy tín

Vựa phế liệu Bảo Minh : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ giá cao

Máy Công Cụ Cơ Bản

Hàng trăm loại máy công cụ kim loại , có kích thước từ máy nhỏ gắn trên bàn làm việc đến máy sản xuất khổng lồ nặng vài trăm tấn, được sử dụng trong ngành công nghiệp hiện đại. Chúng vẫn giữ những đặc điểm cơ bản của tổ tiên thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 và vẫn được xếp vào một trong những loại sau: (1) máy tiện (máy tiện và máy doa), (2) máy bào và máy bào, (3) máy khoan, (4) máy phay, (5) máy mài, (6) máy cưa, và (7) máy ép.

Bạn có thể bán hoặc thanh lý các loại máy móc cũ, hư hỏng cho công ty phế liệu Bảo Minh

Máy tiện

Các Máy tiện động cơ , như thường được gọi là máy tiện kim loại nằm ngang, là máy quan trọng nhất trong tất cả các máy công cụ. Nó thường được coi là cha đẻ của tất cả các máy công cụ khác vì nhiều yếu tố cơ học cơ bản của nó được tích hợp vào thiết kế của các máy công cụ khác.
Kim loại được cắt trên máy tiện.
Máy tiện động cơ là một máy công cụ cơ bản có thể được sử dụng cho nhiều nguyên công tiện, tiện và khoan. Nó sử dụng một công cụ cắt một điểm để tiện và doa. Các hoạt động tiện liên quan đến việc cắt kim loại thừa, ở dạng phoi, từ đường kính ngoài của phôi và bao gồm tiện các hình trụ thẳng hoặc hình trụ thon, rãnh, vai và ren vít và quay mặt phẳng trên các đầu của các bộ phận hình trụ. Các nguyên công hình trụ bên trong bao gồm hầu hết các nguyên công gia công lỗ phổ biến, chẳng hạn như khoan,nhàm chán , doa , phản xạ, liên kết ngược và tạo luồng bằng công cụ hoặc chạm một điểm .

Chán bao gồm việc mở rộng và hoàn thiện một lỗ đã được khoét hoặc khoan. Các lỗ khoan chính xác hơn về độ tròn, độ đồng tâm và độ song song so với lỗ khoan. Một lỗ được khoét bằng dụng cụ cắt một điểm ăn dọc bên trong phôi. Máy khoan doa có các bàn ngang hình tròn quay quanh trục thẳng đứng và chúng được thiết kế cho các hoạt động doa và tiện trên các bộ phận quá lớn để lắp trên máy tiện.

Cách giữ gìn và máy bào

Các hoạt động định hình và bào bao gồm việc gia công các bề mặt phẳng, rãnh, vai, rãnh chữ T và các bề mặt góc cạnh bằng các dụng cụ một điểm. Máy bào lớn nhất có hành trình cắt 36 inch và có thể gia công các chi tiết máy dài tới 36 inch. Dụng cụ cắt trên máy định hình dao động, cắt theo hành trình tiến, với việc đưa phôi tự động về phía dao trong mỗi hành trình quay trở lại.

Máy bào thực hiện các thao tác tương tự như máy bào nhưng có thể gia công các phôi dài hơn. Một số máy bào có thể gia công các bộ phận dài tới 50 feet. Phôi được lắp trên bàn pittông để di chuyển phôi bên dưới dụng cụ cắt. Công cụ này, vẫn đứng yên trong suốt hành trình cắt, sẽ tự động ăn phôi sau mỗi hành trình cắt.

Máy khoan

Máy khoan, còn được gọi là máy khoan , cắt lỗ trên kim loại bằng máymũi khoan xoắn . Họ cũng sử dụng nhiều công cụ cắt khác để thực hiện các hoạt động gia công lỗ cơ bản sau: (1) doa, (2) doa, (3) đối xứng, (4) bộ đếm và (5) mài ren bên trong bằng cách sử dụng một phần đính kèm khai thác.

xem thêm:

https://boxchiase.com/tong-hop-loi-fifa-online-4-va-cach-khac-phuc-hieu-qua-nhat/

Máy phay

Máy phay cắt kim loại khi phôi được ăn khớp với một dụng cụ cắt quay được gọi làlưỡi tiện đường khía. Dao cắt có nhiều hình dạng và kích cỡ có sẵn cho nhiều loại nguyên công phay. Máy phay cắt các bề mặt phẳng, rãnh, vai, bề mặt nghiêng, đinh tán và rãnh chữ T. Các máy cắt răng dạng khác nhau được sử dụng để cắt các dạng lõm và rãnh lồi, để làm tròn các góc và để cắt răng bánh răn

Máy phay có nhiều kiểu dáng khác nhau, có thể được phân loại như sau: (1) máy đầu gối và cột tiêu chuẩn, bao gồm kiểu ngang và kiểu đứng; (2) kiểu giường hoặc máy sản xuất; và (3) máy được thiết kế cho các công việc phay đặc biệt.

Máy mài

Máy mài loại bỏ các phoi nhỏ từ các bộ phận kim loại được đưa vào tiếp xúc với một bánh mài quay được gọi làđá mài hoặc đai mài mòn. Quá trình mài là chính xác nhất trong tất cả các quá trình gia công cơ bản. Máy mài hiện đại mài các bộ phận cứng hoặc mềm với dung sai cộng hoặc trừ 0,0001 inch (0,0025 milimét).Các loại máy mài phổ biến bao gồm: (1) hình trụ trơn, (2) hình trụ bên trong, (3) không tâm, (4) bề mặt, (5) không tay, (6) đặc biệt và (7) mài mòn- thắt lưng.

Cưa điện

Máy cưa điện cắt kim loại có ba loại cơ bản: (1) cưa cắt điện, (2) cưa vòng , và (3) cưa đĩa tròn. Máy cưa vòng dọc được sử dụng để cắt các hình dạng tấm kim loại, các đường viền bên trong và bên ngoài và các đường cắt góc.

Máy ép

Loại máy lớn này bao gồm các thiết bị được sử dụng để tạo hình các bộ phận kim loại bằng cách áp dụng các quá trình sau: cắt, làm trống, tạo hình, kéo, uốn, rèn, rèn, làm phẳng, gấp mép, ép và đập. Tất cả các quá trình này yêu cầu máy ép với một thanh ram có thể di chuyển được có thể được ép vào đe hoặc đế. Thanh chuyển động có thể được cung cấp bởi trọng lực, liên kết cơ học hoặc hệ thống thủy lực hoặc khí nén

Thích hợp bộ khuôn , với một bộ phận được gắn trên thanh di chuyển và bộ phận ăn khớp được gắn trên giường cố định hoặc trục lăn, là một bộ phận không thể thiếu của máy.Máy dập dập dập các bộ phận kim loại từ tấm kim loại và tạo thành các bộ phận theo hình dạng mong muốn. Khuôn dập với các khoang có nhiều hình dạng khác nhau được sử dụng trên máy ép rèn tạo thành các phôi kim loại nóng trắng theo hình dạng mong muốn. Máy ép điện cũng được sử dụng để cắt, uốn, gấp mép và định hình các bộ phận kim loại tấm ở mọi kích cỡ.

Các Sửa Đổi Của Máy Cơ Bản

Một số máy công cụ đã được thiết kế để tăng tốc độ sản xuất. Mặc dù những công cụ này bao gồm các tính năng của máy công cụ cơ bản và thực hiện các hoạt động giống nhau, chúng kết hợp các sửa đổi thiết kế cho phép chúng thực hiện các trình tự hoạt động phức tạp hoặc lặp đi lặp lại nhanh hơn. Hơn nữa, sau khi máy sản xuất đã được thiết lập bởi một công nhân hoặc thợ máy lành nghề, một người vận hành kém tay nghề hơn cũng có thể sản xuất các bộ phận một cách chính xác và nhanh chóng. Sau đây là các ví dụ về máy công cụ sản xuất là những sửa đổi của máy công cụ cơ bản: (1) máy tiện tháp pháo, kể cả máy trục vít; (2) máy nhiều trạm; (3) tập trận băng nhóm; và (4) máy xay xát sản xuấ

Máy tiện tháp pháo

Máy tiện tháp pháo nằm ngang có hai đặc điểm để phân biệt với máy tiện động cơ. Đầu tiên là một chính nhiều mặttháp pháo, vị trí của ụ trên máy tiện động cơ . Nhiều loại công cụ tiện, khoan, doa, doa và cắt ren có thể được gắn chặt vào tháp pháo chính, có thể quay liên tục theo trục thẳng đứng bằng một bánh xe tay. Có thể sử dụng bánh xe tay hoặc bộ truyền lực để di chuyển tháp pháo theo chiều dọc so với phôi được gắn trên trục chính của máy.

Đặc điểm phân biệt thứ hai của máy tiện tháp pháo là tháp pháo vuông lắp trên đường trượt chữ thập. Tháp pháo này cũng có thể xoay theo trục thẳng đứng của nó và cho phép sử dụng nhiều loại công cụ quay. Atrụ công cụ, hoặc khối công cụ , có thể được kẹp vào phía sau củatrượt chéo để gắn các công cụ bổ sung. Trượt chéo có thể được điều khiển bằng tay hoặc bằng điện.

Máy tiện tháp pháo có thể được phân loại là máy thanh hoặc máy kẹp. Máy thanh trước đây được gọi là máy vít và chúng có thể được điều khiển bằng tay hoặc tự động. Máy thanh được thiết kế để gia công các bộ phận có ren nhỏ, ống lót và các bộ phận nhỏ khác có thể được tạo ra từ thanh phôi được đưa qua trục chính của máy. Máy thanh tự động sản xuất các bộ phận liên tục bằng cách tự động thay thế kho thanh vào trục máy. AMáy gia công mâm cặp được thiết kế chủ yếu để gia công các bộ phận lớn hơn, chẳng hạn như vật đúc, rèn hoặc phôi kho thường phải được lắp vào mâm cặp bằng tay.

Máy nhiều trạm
Một số loại máy tiện đứng nhiều trạm đã được phát triển. Các máy này về cơ bản là máy tiện tháp pháo kiểu chucking để gia công các chi tiết hình trụ có ren. Máy có 12 trục chính, mỗi trục được trang bị mâm cặp. Trực tiếp phía trên mỗi trục chính, ngoại trừ một trục chính, dụng cụ được gắn trên thanh ram. Các bộ phận được gắn trong mỗi mâm cặp và được lập chỉ mục cho tối đa 11 nguyên công gia công. Phần hoàn thiện được lấy ra ở trạm thứ 12.

Tập trận băng đảng
Một máy khoan gang bao gồm một số cột riêng lẻ, đầu khoan và trục xoay được gắn trên một đế duy nhất và sử dụng một bàn chung. Có thể sử dụng nhiều trục xoay, nhưng phổ biến là bốn hoặc sáu trục. Những máy này được thiết kế để gia công các bộ phận yêu cầu một số hoạt động gia công lỗ, chẳng hạn như khoan, đục lỗ, chạm khắc hoặc ta rô. Phôi được di chuyển từ trục khoan này sang trục khoan tiếp theo, nơi các nguyên công gia công tuần tự được thực hiện bởi một hoặc nhiều người vận hành.

Máy xay xát sản xuất

Máy phay được sử dụng cho các hoạt động xay xát tái sản xuất nói chung được phân loại là máy phay kiểu giường vì thiết kế của chúng. Bàn trượt được gắn trực tiếp vào giường lớn của máy và không thể nâng lên hoặc di chuyển theo chiều ngang; chuyển động của bảng chỉ là theo chiều dọc. Đầu trục chính có thể được điều chỉnh theo chiều dọc để thiết lập độ sâu của vết cắt. Một số máy được trang bị bộ điều khiển tự động chỉ yêu cầu người vận hành bán có kỹ năng để tải các bộ phận vào các bộ cố định ở mỗi đầu bàn và khởi động máy. Một bộ phận có thể được dỡ bỏ và thay thế trong khi bộ phận kia đang được gia công.

Máy Chuyên Dụng

Máy công cụ chuyên dụng được thiết kế để thực hiện các nguyên công gia công đặc biệt, thường cho mục đích sản xuất. Ví dụ bao gồm máy cắt bánh răng và máy mài bánh răng, máy chuốt, máy mài và mài, và máy doa.

Máy cắt bánh răng

Ba phương pháp cắt cơ bản được sử dụng để gia công bánh răng : (1) cắt mẫu, (2) cắt mẫu, và (3) tạo. Cácphương pháp cắt dạng sử dụng một dụng cụ cắt có dạng giống như khoảng trống giữa hai răng kề nhau trên một bánh răng. Phương pháp này được sử dụng để cắt răng bánh răng trên máy phay . Cácphương pháp cắt khuôn mẫu sử dụng khuôn mẫu để dẫn hướng dao cắt một điểm trên máy cắt bánh răng côn l

Hầu hết các bánh răng cắt được sản xuất với số lượng lớn được thực hiện trên các máy sử dụng phương pháp tạo bánh răng. Phương pháp này dựa trên nguyên tắc rằng hai bánh răng bất biến, hoặc một bánh răng và thanh răng, có cùng bước đường kính sẽ kết hợp với nhau đúng cách. Do đó, một dụng cụ cắt có hình dạng của bánh răng hoặc thanh răng có thể được sử dụng để cắt răng của bánh răng hoặc thanh răng trống. Nguyên tắc này được áp dụng trong thiết kế một số máy cắt bánh răng thuộc loại máy phát điện được sử dụng rộng rãi. Máy tạo ra bánh răng cắt với hành trình chuyển động qua lại được gọi làbánh răng đổ bóng .

Máy mài bánh răng sử dụng một dụng cụ cắt nhiều răng quay được gọi là bếp để tạo ra răng trên bánh răng thúc, bánh răng sâu, bánh răng xoắn, trục và đĩa xích. Nhiều bánh răng được cắt bằng dao kéo hơn so với các phương pháp khác vì máy cắt nhấp nháy cắt liên tục và tạo ra bánh răng chính xác với tốc độ sản xuất cao. Trong máy chế tạo bánh răng, bánh răng có thể được sản xuất bằng cách cắt, mài hoặc kết hợp các nguyên công cắt và mài.

Máy mài

Nói chung, chuốt được phân loại như một bào hoặc tạo hình nghệ thuật bởi vì hành động của một công cụ chuốt giống như hoạt động của máy bào và máy ép công cụ. Có sẵn các công cụ đào tạo kiểu dáng khác nhau. Các răng trên dụng cụ chuốt có khoảng cách bằng nhau, với mỗi răng kế tiếp được thiết kế để ăn sâu hơn vào phôi, do đó hoàn thành thao tác chuốt chỉ trong một lần mài. Ví dụ về các ứng dụng mài bên trong bao gồm cắt rãnh then trong trục của bánh răng hoặc ròng rọc, cắt lỗ hình vuông hoặc hình lục giác và cắt răng bánh răng. Các rãnh bên ngoài có thể được cắt theo trục bằng dụng cụ chuốt bên ngoài. Một số máy chuốt kéo hoặc đẩy dụng cụ chuốt qua hoặc qua phô

Lapping và mài giũa máy móc
Các hoạt động mài nhẵn và mài nhẵn được phân loại theo nghệ thuật mài cơ bản. Lapping là một quá trình trong đó một miếng vải mềm có tẩm bột nhão hoặc hợp chất mài mòn được cọ xát với bề mặt của phôi. Lapping được sử dụng để tạo ra lớp hoàn thiện bề mặt chất lượng cao hoặc để hoàn thiện phôi trong giới hạn kích thước gần. Dung sai kích thước hai phần triệu inch (0,00005 milimét) có thể đạt được bằng tay hoặc máy móc các bộ phận chính xác như đồng hồ đo hoặc khối đồng hồ đo .

Mài là một quá trình hoàn thiện bề mặt tốc độ thấp được sử dụng để loại bỏ các vết xước, vết máy hoặc một lượng nhỏ kim loại, thường nhỏ hơn 0,0005 inch (0,0125 milimet), khỏi bề mặt đất hoặc bề mặt đã gia công. Quá trình mài giũa được thực hiện bằng que mài hoặc đá mài được gắn trong đầu mài. Trong một hoạt động mài giũa điển hình, chẳng hạn như mài thành xi lanh động cơ ô tô, máy mài có một hoặc nhiều trục quay được sử dụng. Đầu mài quay từ từ theo chuyển động dao động, giữ các thanh mài mòn trên bề mặt làm việc dưới áp suất ánh sáng được kiểm soát.

Máy móc

Do có thể được thực hiện trên bất kỳ loại máy nào được trang bị để giữ dụng cụ doa và phôi và cũng được trang bị để xoay dao hoặc phôi theo mối quan hệ thích hợp. Máy doa đặc biệt có kiểu dáng khác nhau được sử dụng cho các phôi có kích thước quá lớn để lắp trên máy tiện , máy khoan hoặc máy phay . Các hoạt động doa và tiện cũng được thực hiện trên máy tiện tháp pháo đứng lớn hoặc trên máy doa lớn hơn. Máy doa tiêu chuẩn có thể khoan hoặc tiện đường kính lên đến 12 feet (3,6 mét).

Điều Khiển Tự Động
Thực sự tự động , máy công cụ phải có khả năng sản xuất các bộ phận lặp đi lặp lại mà không cần sự hỗ trợ của người vận hành trong việc tải các bộ phận, khởi động máy và dỡ các bộ phận. Theo nghĩa này, một số máy tiện thanh là tự động. Tuy nhiên, trong thực tế, một số máy công cụ được chỉ định là tự động thực sự là bán tự động, vì chúng yêu cầu người vận hành nạp phôi vào máy, nhấn nút khởi động và dỡ bộ phận khi hoạt động hoàn thành.

Công cụ cho máy tự động phức tạp hơn máy điều khiển bằng tay và thường yêu cầu một công nhân có tay nghề cao để thiết lập. Tuy nhiên, sau khi thiết lập, người vận hành kém tay nghề hơn có thể vận hành một hoặc nhiều máy đồng thời. Máy tiện lần vết và máy công cụ được điều khiển bằng số là những ví dụ về máy sử dụng các mức độ điều khiển tự động và bán tự động khác nhau.

Máy tiện rãnh có thể gia công tất cả các hình dạng hình trụ thông thường, thẳng và thon, và các đường cong không đều. Các công cụ phụ kiện cho phép thực hiện các thao tác đối mặt, tạo rãnh và vát mép. Có thể sử dụng sự kết hợp không giới hạn giữa tốc độ cắt, bước tiến dao và loại đường cắt, bao gồm cả đường cắt gia công thô và đường cắt hoàn thiện. Trên các máy được trang bị để vận hành tự động, các thay đổi về tốc độ, tiến dao và dụng cụ cắt là tự động.

Hệ thống hoặc thiết bị NC là một hệ thống hoặc thiết bị điều khiển các hoạt động của máy móc hoặc quy trình bằng cách chèn trực tiếp dữ liệu số vào một thời điểm nào đó; hệ thống cũng phải tự động giải thích ít nhất một số phần dữ liệu. Các loại hệ thống điều khiển số khác nhau sử dụng dữ liệu được mã hóa dưới dạng số, chữ cái, ký hiệu, từ hoặc kết hợp các dạng này.

Các hướng dẫn cần thiết để gia công một chi tiết bằng NC có nguồn gốc từ bản vẽ chi tiết và được viết dưới dạng mã hóa trên bản thảo chương trình. Các loại dữ liệu sau có thể được đưa vào bản thảo: (1) trình tự hoạt động, (2) loại hoạt động, (3) độ sâu của vết cắt, (4) kích thước tọa độ cho tâm của dụng cụ cắt, (5) nguồn cấp dữ liệu tốc độ, (6) tốc độ trục chính, (7) số dao, và (8) các thao tác linh tinh khác.

Thông tin mã hóa được đục lỗ vào dải băng của băng điều khiển máy rộng một inch bằng máy đục lỗ băng tương tự như máy đánh chữ. Băng, thường làm bằng giấy hoặc nhựa, được đưa vào hệ thống NC, được kết nối với máy công cụ. Hệ thống NC diễn giải thông tin trên băng, do đó kích hoạt các rơ le và mạch điện khiến các cơ chế bảo dưỡng của máy và các điều khiển khác tự động thực hiện một chuỗi hoạt động. Trên một số hệ thống NC, thông tin mã hóa được đưa vào máy trên thẻ đục lỗ hoặc băng từ thay vì băng đục lỗ. Băng có thể được lưu trữ để sử dụng trong tương lai trên cùng một máy hoặc trên những máy khác giống như ở bất kỳ vị trí nào. Máy NC có thể sản xuất các bộ phận chính xác với dung sai 0,001 hoặc 0,0001 inch (0,025 hoặc 0,0025 mm) tùy thuộc vào thiết kế của máy, hệ thống NC,

Hệ thống NC trên máy công cụ có thể được phân thành hai loại cơ bản: (1) điểm-điểm và (2) đường dẫn liên tục. Hệ thống điểm-điểm, thường được sử dụng trên các máy thực hiện các nguyên công gia công lỗ và phay đường thẳng, lập trình tương đối đơn giản và không cần sự hỗ trợ của máy tính.

Hệ thống NC đường dẫn liên tục thường được sử dụng trên các máy thực hiện các hoạt động tạo đường viền , chẳng hạn như máy phay, máy tiện, máy cắt ngọn lửa và máy kéo dài. Việc chuẩn bị chương trình cho các máy đường dẫn liên tục phức tạp hơn và thường yêu cầu sự hỗ trợ của máy tính.

Gia Công Có Sự Hỗ Trợ Của Máy Tính

Thay đổi quy trình hoạt động của các hệ thống NC thời kỳ đầu đòi hỏi phải thay đổi phần cứng của chính máy công cụ. Trong những năm 1970, các hệ thống CNC, được điều khiển bằng máy tính mini hoặc vi mô chuyên dụng, đã được phát triển để cho phép các máy công cụ dễ dàng thích ứng với các công việc khác nhau bằng cách thay đổi chương trình điều khiển hoặc phần mềm. Do đó, máy công cụ CNC dễ vận hành và linh hoạt hơn so với các máy NC của chúng, lập trình của chúng đơn giản hơn và có thể được kiểm tra nhanh chóng. Vì chúng có ít phần cứng điều khiển hơn, chúng rẻ hơn để bảo trì và nói chung là chính xác hơn. Hệ thống CNC có thể được sử dụng với nhiều loại máy công cụ như máy phay và máy tiện. Nhiều thiết bị được trang bị màn hình đồ họa vẽ biểu đồ hình dạng của các thành phần đang được gia công. Một số mô phỏng chuyển động của công cụ, trong khi một số khác tạo ra các khung nhìn ba chiều của các thành phần.
Những cải tiến trong máy công cụ CNC phụ thuộc vào sự cải tiến của điều khiển thích ứng, là việc theo dõi và điều chỉnh tự động các điều kiện gia công để đáp ứng với các thay đổi trong hiệu suất hoạt động. Với một máy công cụ được điều khiển bằng tay , người vận hành sẽ theo dõi những thay đổi về hiệu suất gia công (ví dụ: do dao bị xỉn màu hoặc phôi cứng hơn gây ra) và thực hiện các điều chỉnh cơ học cần thiết. Một yếu tố thiết yếu của gia công NC và CNC, điều khiển thích ứng là cần thiết để bảo vệ công cụ, phôi và máy khỏi bị hư hỏng do trục trặc hoặc do những thay đổi bất ngờ trong hoạt động của máy. Điều khiển thích ứng cũng là một yếu tố quan trọng trong việc phát triển các kỹ thuật gia công không người lái.

Thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính và sản xuất có sự hỗ trợ của máy tính (CAD / CAM)
Công nghệ của máy công cụ CNC đã được nâng cao nhờ những tiến bộ song song trong CAD / CAM. Trong các hệ thống NC đầu tiên, CAD và CAM được coi là các chức năng riêng biệt. Dần dần chúng được coi như một hoạt động tích hợp , với các quy trình sản xuất được xem xét ở giai đoạn thiết kế sản phẩm.

CAD cho phép các nhà thiết kế sử dụng máy tính để phân tích và thao tác dữ liệu thiết kế. Sử dụng máy trạm đồ họa hoặc thiết bị đầu cuối máy tính để hiển thị các số liệu ba chiều, nhà thiết kế có thể kiểm tra một thiết kế được đề xuất từ ​​các góc độ khác nhau, ở các mặt cắt khác nhau và ở nhiều kích thước. Các chi tiết của thiết kế đã hoàn thành được chuyển đến thiết bị đầu cuối thứ hai, nơi có thể tạo ra một bộ bản vẽ kỹ thuật. Tất cả các khía cạnh của thiết kế đều được xem xét kỹ lưỡng ở giai đoạn này, và sau khi thực hiện các thay đổi cuối cùng, thiết kế hoàn chỉnh, có đầy đủ kích thước được vẽ trên một máy in máy tính chuyên dụng gọi là máy vẽ.

Hệ thống CAD / CAM cũng cho phép dữ liệu thiết kế được lưu trữ dưới dạng số (số hóa), từ đó các băng và đĩa điều khiển máy có thể được chuẩn bị trực tiếp. Sau đó, hệ thống CAD và CAM có thể được liên kết bằng lập trình bộ phận có sự hỗ trợ của máy tính. Với kỹ thuật này, một hệ thống CAD có thể tạo ra một biên dạng hình học của một thành phần cần thiết, chẳng hạn như một chuỗi các điểm được kết nối. Vị trí của mỗi điểm và các cách mà nó có thể đạt được bằng các chuyển động của công cụ, được cung cấp cho máy tính. Sau khi tính toán các chuyển động chạy dao cần thiết, máy tính sẽ phát triển một chương trình gia công hoàn chỉnh cho chi tiết được sản xuất trên máy

Sản xuất tích hợp máy tính
Máy tính đã được sử dụng trong tất cả các giai đoạn sản xuất: thiết kế, lập kế hoạch, quản lý, sản xuất và thử nghiệm. Sự tích hợp các giai đoạn này của sự tham gia của máy tính được gọi là sản xuất tích hợp máy tính . Để biết thêm thông tin về robot, hãy xem bài viết tự động hóa .

Các Phương Pháp Gia Công Không Thông Thường

Các quy trình gia công truyền thống hoạt động theo nguyên tắc: dao cứng hơn phôi. Tuy nhiên, một số vật liệu quá cứng hoặc quá giòn để gia công bằng các phương pháp thông thường. Ví dụ, việc sử dụng các hợp kim niken và titan rất cứng trong ngành công nghiệp động cơ máy bay, đã kích thích các phương pháp gia công phi thông thường, đặc biệt là “phương pháp điện”.

Gia công chùm tia điện tử (EBM)

Kỹ thuật EBM được sử dụng để cắt các lỗ và khe nhỏ trên bất kỳ vật liệu nào. Trong một buồng chân không, một chùm electron vận tốc cao được tập trung vào một phôi. Các động năng của các electron, khi nổi bật phôi, thay đổi nhiệt, mà làm bay hơi một lượng nhỏ của vật liệu. Chân không ngăn không cho các electron bị tán xạ do va chạm với các phân tử khí. EBM được sử dụng để cắt các lỗ có đường kính nhỏ đến 0,001 inch (0,025 mm) hoặc các khe hẹp tới 0,001 inch trên vật liệu có độ dày lên đến 0,250 inch (6,25 mm). EBM cũng được sử dụng như một giải pháp thay thếphương pháp sản xuất quang học ánh sáng trong ngành công nghiệp bán dẫn. Bởi vì các điện tử có bước sóng ngắn hơn ánh sáng và có thể dễ dàng hội tụ, phương pháp chùm tia điện tử đặc biệt hữu ích cho in thạch bản độ phân giải cao và để sản xuất các mạch tích hợp phức tạp. Hàn cũng có thể được thực hiện với một chùm điện tử , đặc biệt là trong sản xuất các bộ phận động cơ máy bay.

Gia công phóng điện (EDM)

EDM liên quan đến hướng phóng tia lửa điện tần số cao từ một dụng cụ bằng than chì hoặc kim loại mềm , dùng như một điện cực, để phân hủy các vật liệu dẫn điện như thép cứng hoặc cacbua. Điện cực và phôi được ngâm trong chất lỏng điện môi và cơ cấu cấp liệu duy trì khoảng cách tia lửa từ 0,0005 đến 0,020 inch (0,013 đến 0,5 milimet) giữa điện cực và phôi. Khi phóng tia lửa điện làm tan chảy hoặc hóa hơi các phần tử nhỏ của phôi, các phần tử này bị đẩy đi và điện cực tiến lên. Quá trình này chính xác, nhưng chậm và được sử dụng để gia công khuôn dập, khuôn, lỗ, rãnh và khoang có hình dạng mong muốn. Trong gia công dây CNC, một dây đồng mỏng được sử dụng làm công cụ để cắt ra các cấu hình gia công hai chiều và ba chiều.

Gia công điện hóa (ECM)

ECM tương tự như mạ điện ngược lại. Trong quá trình này, kim loại được hòa tan khỏi phôi bằng dòng điện một chiều với tốc độ được kiểm soát trong mộttế bào điện phân . Phôi gia công đóng vai trò là cực dương và được ngăn cách bởi một khoảng trống từ 0,001 đến 0,030 inch (0,025 đến 0,75 mm) từ dụng cụ, đóng vai trò là cực âm. Chất điện phân, thường là dung dịch muối nước, được bơm dưới áp suất qua khe hở giữa các điện cực, do đó rửa sạch kim loại hòa tan khỏi phôi. Khi một điện cực di chuyển về phía điện cực kia để duy trì khe hở không đổi, phôi anốt được gia công thành hình dạng bổ sung. Những lợi thế của ECM là thiếu công cụ mài mòn và thực tế là một công cụ cathode nhẵn và mềm có thể được sử dụng để máy một phôi khó khăn hơn. Các ứng dụng của ECM có thể được tìm thấy trong các ngành công nghiệp động cơ máy bay và ô tô, nơi quy trình được sử dụng để mài mòn, khoan các lỗ nhỏ và gia công cánh tuabin cực kỳ cứng.

Các phiên bản khác của ECM bao gồm nghiền điện phân, bao gồm khoảng 90% ECM với 10% tác động cơ học; gia công hồ quang điện hóa (ECAM), trong đó các vòng cung được kiểm soát trong chất điện phân dạng nước loại bỏ vật liệu với tốc độ nhanh; và khoan mao dẫn, trong đó chất điện phân axit được sử dụng để gia công các lỗ rất mịn.

Gia công bằng chùm tia ion (IBM)

Trong IBM, một dòng các nguyên tử tích điện (ion) của khí trơ , chẳng hạn như argon, được tăng tốc trong chân không bởi năng lượng cao và hướng về một phôi rắn. Chùm tia loại bỏ các nguyên tử khỏi phôi bằng cách truyền năng lượng và động lượng cho các nguyên tử trên bề mặt của vật thể. Khi một nguyên tử va chạm vào một cụm nguyên tử trên phôi, nó sẽ tách ra từ 0,1 đến 10 nguyên tử khỏi vật liệu của phôi. IBM cho phép gia công chính xác hầu như mọi vật liệu và được sử dụng trong ngành công nghiệp bán dẫn và sản xuất thấu kính phi cầu. Kỹ thuật này cũng được sử dụng để tạo kết cấu bề mặt để tăng cường liên kết, để tạo ra các bề mặt sạch nguyên tử trên các thiết bị như gương laser và để điều chỉnh độ dày của màng mỏng và màng.

Gia công bằng laser (LM)

LM là một phương pháp cắt kim loại hoặc vật liệu chịu lửa bằng cách làm nóng chảy và hóa hơi vật liệu bằng một chùm ánh sáng cường độ cao từ một tia laze. Khoan bằng laser, mặc dù tốn kém năng lượng vì vật liệu phải được nấu chảy và bay hơi để loại bỏ, được sử dụng để cắt các lỗ nhỏ (0,005 đến 0,05 inch [0,13 đến 1,3 mm]) trên các vật liệu quá khó gia công bằng phương pháp truyền thống. Một ứng dụng phổ biến là khoan kim cương bằng tia laser để dùng làm khuôn cho dây kéo. Laser cũng được sử dụng để khoan và cắt gốm sứ và chất nền cho các mạch tích hợp ; các ngành công nghiệp máy bay sử dụng tia laser CNC điều khiển để cắt profile và để khoan lỗ trong bộ phận động cơ

Gia công hồ quang Plasma (PAM)

PAM là một phương pháp cắt kim loại bằng hồ quang plasma , hoặc hồ quang khí trơ vonfram, ngọn đuốc. Ngọn đuốc tạo ra một luồng khí ion hóa nhiệt độ cao (plasma) có tốc độ cao cắt bằng cách làm tan chảy và dịch chuyển vật liệu ra khỏi phôi. Nhiệt độ có thể đạt được trong vùng plasma từ 20.000 ° đến 50.000 ° F (11.000 ° đến 28.000 ° C). Quy trình này có thể được sử dụng để cắt hầu hết các kim loại, kể cả những kim loại không thể cắt hiệu quả bằng đèn khò oxyacetylene. Với ngọn đuốc hạng nặng, hợp kim nhôm dày tới sáu inch (15 cm) và thép không gỉ dày tới bốn inch (10 cm) đã được cắt bằng quy trình PAM. Quy trình này được sử dụng để cắt biên dạng tấm phẳng, để cắt rãnh bằng thép không gỉ, và trên máy tiện, để tiện các cuộn thép lớn, cứng.

Gia công tia nước

Trong quá trình gia công bằng tia nước, nước bị ép qua các vòi phun cực nhỏ dưới áp suất rất cao để cắt qua các vật liệu như polyme, gạch và giấy. Gia công bằng tia nước có một số ưu điểm so với các phương pháp khác: nó không tạo ra nhiệt, phôi không bị biến dạng trong quá trình gia công, quá trình có thể được bắt đầu ở bất kỳ đâu trên phôi, không cần chuẩn bị gia công trước và ít đường gờ hình thành trong quá trình này. Chất mài mòn thỉnh thoảng được thêm vào nước để cải thiện tốc độ loại bỏ vật liệu, đặc biệt là trong công việc hoàn thiện. Công nghiệp ngoài khơi sử dụng nước biển làm chất lỏng hoạt động khi áp dụng kỹ thuật này.

Xem thêm:

http://homebiz.freeglobalclassifiedads.com/user/profile/22919
http://locanto.freeglobalclassifiedads.com/user/profile/12621
http://bioimagingcore.be/q2a/user/q7yyqhw598
http://bkd.tulungagung.go.id/kms/index.php?qa=user&qa_1=o9vrnup891
https://kms.bkd.tulungagung.go.id/index.php?qa=user&qa_1=l1fwzsa913
http://www.megafon.net/en/business-directory/user/profile/253358
https://hero.osclass.me/user/profile/172818
https://www.parcelbound.com/forum/user/b8wonbt864
http://www.quickregister.us/classifieds/user/profile/167981
https://gumtreeads.com/user/profile/207654
https://www.konfirmasi.com/index.php?qa=user&qa_1=y4fjgze275
https://milknet.com.br/classificados/user/profile/1170199
http://youthcarnival.org/qa/?qa=user/q7dhrki813
http://www.articledude.com/classifieds/user/profile/252192
http://goqna.com/user/d1eummq810
http://qa.pandora-2.com/index.php?qa=user&qa_1=q5mmjvk202
http://www.quickregister.info/classifieds/user/profile/175859
https://ripostecreativeterritoriale.xyz/questions/?qa=user/j8nnxfo232
https://www.dodajogloszenia.pl/user/profile/356662
https://gamehint.al3absite.com/user/b5cxvqz229
https://www.globiad.com/user/profile/29001
https://indiaeduinfo.co.in/qtoa/index.php?qa=user&qa_1=t4otsff190
http://www.interleads.net/classifieds/user/profile/205485
http://www.leningradskaya.org/d/user/profile/61543
https://pathta.jp/user/profile/2574683
https://zoneclassifieds.com/user/profile/446205
http://adipositas-verzeichnis.de/user/profile/96542

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *