Web thu mua Phế liệu việt Đức : https://phelieuvietduc.com/ uy tín

Vựa phế liệu Bảo Minh : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ giá cao

Giá đồng tăng vào năm 2021: các nhà phân tích

London – Giá đồng có khả năng sẽ tiếp tục tăng vào năm 2021 do tồn kho thấp và nhu cầu tăng, mặc dù với tốc độ chậm hơn, các nhà phân tích trong ngành cho biết.

Kim loại đỏ đã tìm thấy sự hỗ trợ sau các cuộc bầu cử sắp tới và các cuộc đàm phán lao động ở Chile và Peru, một sự phục hồi dự kiến ​​của nền kinh tế toàn cầu, tăng trưởng bền vững của hoạt động công nghiệp cũng như nhu cầu kim loại mạnh mẽ của Trung Quốc, triển khai tiêm chủng COVID-19 toàn cầu , và một đô la yếu hơn.

Nhà kinh tế cấp cao của Tập đoàn ABN AMRO Industrial Metals Markets Casper Burgering cho biết.

“Kết quả là, tổng các vị thế mua cao, nhưng điều này cũng mang lại rủi ro về giá giảm vì nó làm tăng khả năng kiếm lời của các nhà đầu cơ. Vào năm 2020, thị trường đã có một bước tiến đáng kể về tin tốt của năm 2021. Hợp đồng giá sẽ tăng hơn nữa vào năm 2021, nhưng ở mức thấp hơn. “

Thu mua đồng phế liệu, cung cấp giá đồng hôm nay nhanh chóng

Các nhà phân tích của Global Commodity Research tại Bank of America cho biết, tác động của đại dịch coronavirus đối với chuỗi cung ứng và hậu cần toàn cầu đã khiến nguồn cung kim loại hàng năm từ Chile và Peru bị thắt chặt.

Bank of America cho biết: “Mặc dù chúng tôi đã tính đến sự gia tăng sản lượng khai thác mỏ và cả nguồn cung phế liệu trong năm nay, nhưng điều này khó có thể đủ để ngăn thị trường đồng rơi vào tình trạng thâm hụt.

“Chúng tôi nâng dự báo giá đặc biệt là đối với đồng, mà chúng tôi thấy trung bình là 9.500 đô la / tấn (4,31 đô la / lb) trong quý 4 năm 21, với thị trường có khả năng thâm hụt, do hàng tồn kho ở mức thấp.”

Thị trường thèm ăn

Các nhà phân tích khai thác của Canaccord Genuity hy vọng kích thích của Trung Quốc sẽ hỗ trợ nhu cầu đồng kết hợp với sự phục hồi kinh tế toàn cầu dự kiến ​​vào năm 2021.

Canaccord cho biết: “Hiện chúng tôi dự đoán giá đồng sẽ đạt trung bình 3,50 USD / lb (7716 USD / tấn) vào năm 2021, tăng gần 17% so với dự báo trước đó của chúng tôi là 3,00 USD / lb (6,614 USD / tấn).

Về nguồn cung đồng, hai khía cạnh cũng đang cản trở nguồn cung là tiền gửi cấp thấp hơn và sâu hơn cũng như thị trường và sự sẵn có của các dự án, các nhà phân tích của Stifel Financial cho biết.

“Do tính chu kỳ của thị trường đồng, chúng tôi đã xem xét toàn bộ lĩnh vực này tại các dự án lớn hiện đang được bật đèn xanh để có được cảm giác giảm giá bảo vệ cho kim loại đỏ. Với thị trường đồng vượt quá 22 triệu tấn Cu hàng năm, chỉ chính Stifel nói.

“Một phần dựa trên chi phí vốn, chi phí vận hành và lợi tức đầu tư tối thiểu có thể chấp nhận được, chúng tôi ước tính rằng các dự án lớn hiện tại yêu cầu mức giá tối thiểu vượt quá 3,20 đô la / lb (7,055 đô la / tấn) Cu, trên toàn cầu.”

Năng lượng bền vững

Sự gia tăng dự kiến ​​về nhu cầu đồng cũng là kết quả của chương trình nghị sự về sản xuất và tiêu thụ năng lượng bền vững, một phần trong kế hoạch thúc đẩy năng lượng xanh của các chính phủ.

Stifel nói: “Trong số tất cả các kim loại được sử dụng trong sản xuất, truyền tải, lưu trữ và tiêu dùng, đồng vẫn là mẫu số chung. “Cơ sở hạ tầng phát điện, truyền tải, lưu trữ và tiêu thụ năng lượng đều cần đến đồng.”

Nhu cầu dài hạn của đồng được hỗ trợ bởi năng lượng xanh và sự thúc đẩy hướng tới nó, “vì nó thâm dụng đồng hơn đáng kể so với cơ sở hạ tầng dựa trên nhiên liệu hóa thạch truyền thống”, Stifel nói. “Chúng tôi đang cập nhật giá Cu LT [dài hạn] của mình lên 3,40 đô la / lb (7,496 đô la / tấn). Chúng tôi tin rằng sự kết hợp giữa hỗ trợ thị trường ngắn hạn và dài hạn trong việc định giá.”

Điều này đã được nhắc lại bởi Bank of America. “Với sự tập trung ngày càng tăng vào việc giải quyết biến đổi khí hậu, trọng tâm chi tiêu của chính phủ sẽ có giá trị theo sau vì quá trình khử cacbon là kim loại tăng giá.”

“Liên quan đến điều đó, chúng tôi tin rằng đồng có thể một lần nữa tăng trên 10.000 USD / tấn (4,54 USD / lb) vào một số giai đoạn. Rủi ro là gì? Hiệu quả của vắc xin, sự chậm trễ trong việc mở cửa nền kinh tế và chính sách tiền tệ thắt chặt hơn.”

Vào ngày 18 tháng 1, giá đồng đứng ở mức 8.012 đô la / tấn (3,63 đô la / lb), tăng 0,7% vào ngày 11 tháng 1, với kim loại này có “xu hướng biến động, giảm vào tuần trước khi đồng đô la mạnh hơn và do lo ngại COVID-19 mới của Trung Quốc Nhà nghiên cứu Nam Phi Afriforesight nhận định. “Ngày hôm nay dựa trên dữ liệu tăng trưởng mạnh mẽ của Trung Quốc.”

bạn có thể xem thêm giá đồng phế liệu hôm nay tại đây:

https://phelieugiacaonhat.vn/gia-phe-lieu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *