Web thu mua Phế liệu việt Đức : https://phelieuvietduc.com/ uy tín

Vựa phế liệu Bảo Minh : https://thumuaphelieugiacao.com.vn/ giá cao

15 lợi ích sức khỏe của máy lọc không khí

Từ việc giảm hen suyễn và các tác nhân gây dị ứng đến ngăn ngừa ô nhiễm các chất gây chết người, máy lọc không khí có thể có lợi trong bất kỳ môi trường thương mại và dân cư nào bao gồm trường học, bệnh viện, văn phòng và doanh nghiệp. Sau đây chỉ là một vài lợi ích của việc sử dụng máy lọc không khí trong nhà hoặc môi trường làm việc của bạn

Hôm nay chúng ta cùng http://cokhi120.net/ tìm hiểu về lợi ích của máy lọc không khí đối với sức khỏe nhé!

 1. Máy lọc không khí Loại bỏ các yếu tố kích thích cho bệnh hen suyễn
Lợi ích của máy lóc không khí
Lợi ích của máy lóc không khí

Bạn đang ở một ưu tiên cao về rủi ro sức khỏe cộng đồng, khi bạn ở trong nhà vì đó là nơi phát hiện ra nhiều tác nhân gây hen suyễn nhất. Những tác nhân như vậy có thể bao gồm các tế bào da khô, bụi bẩn, bụi bẩn, carbon monoxide, chất tẩy rửa gia dụng, thuốc xịt làm mát không khí, khói từ nấu ăn, các sản phẩm sơn, mỹ phẩm, nước hoa và keo xịt tóc.

Ngoài ra, có thể có bào tử nấm mốc hoặc gián trong môi trường làm việc của bạn, cả hai đều là tác nhân gây ra cơn hen. Thảm mới cũng có thể đưa ra các mối đe dọa khi chúng giải phóng khói ( 9 )

Nếu không được loại bỏ khỏi không khí, các hạt của các chất này có thể bị hít vào và gây ra khò khè giữa các triệu chứng hen suyễn khác ( 8 ).

Các hạt nhỏ trong không khí có thể gây ra thiệt hại nhiều nhất cho những người mắc bệnh hen suyễn. Do đó, máy lọc không khí loại bỏ các tạp chất siêu nhỏ là lý tưởng trong điều trị hen suyễn.

Những cách khác mà một người có thể làm giảm các tác nhân gây hen suyễn trong nhà của họ bao gồm sử dụng giường không gây dị ứng, có sàn gỗ cứng hoặc hút ẩm không khí, có thể giết chết mạt bụi (2). Tăng lưu lượng không khí và sử dụng bộ lọc không khí HEPA cũng sẽ làm giảm ô nhiễm không khí trong nhà của bạn, do đó làm giảm khả năng mắc bệnh hen suyễn hoặc kích hoạt các cơn hen.

Tóm lại: Do số lượng lớn các tác nhân gây hen suyễn được tìm thấy trong nhà hoặc cơ sở, máy lọc không khí có thể cần thiết trong việc làm sạch không khí của các tác nhân đó. Những loại được tạo ra để loại bỏ các hạt nhỏ trong không khí phù hợp hơn để giảm nguy cơ lên ​​cơn hen.

 1. Máy lọc không khí loại bỏ chất gây dị ứng, như bụi và mùi vật nuôi

Khi bạn hít phải bụi, phấn hoa hoặc mùi vật nuôi, cơ thể bạn sẽ phản ứng để tạo ra IgE, kháng thể dị ứng. Phản ứng dị ứng đi kèm với phản ứng này ( 10 ).

Máy lọc không khí như CritterZone có thể làm giảm mùi vật nuôi, có thể làm giảm khả năng bạn bị dị ứng ( 1 , 12 ). Vấn đề với CritterZone là nó có thể tạo ra ozone, một chất gây dị ứng.

Mặt khác, có những máy lọc không khí khác có sẵn có thể loại bỏ các chất gây dị ứng như khói thuốc lá, phấn hoa, mạt bụi và vẩy trong nhà và doanh nghiệp mà không cần sử dụng ozone.

Tóm lại: Hít thở bụi, phấn hoa, mùi vật nuôi và khói thuốc lá có thể khiến cơ thể bạn sản sinh ra IgE, gây ra phản ứng dị ứng. Để chống lại các phản ứng này, tốt nhất là tìm một máy lọc không khí có thể loại bỏ các chất gây dị ứng này mà không giải phóng ozone.

 1. Máy lọc không khí Bẫy thuốc lá và khói thuốc lá, ngăn ngừa bệnh phổi

Hít thở khói thuốc lá có thể dẫn đến sự phát triển của các bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cũng như bệnh tim (7). Các tác dụng phụ khác của thuốc lá hoặc khói thuốc lá bao gồm nhiễm trùng tai, hen suyễn, viêm phổi và viêm phế quản.

Hút thuốc thụ động cũng nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ em do thực tế là phổi của chúng vẫn đang phát triển và nhịp hô hấp của chúng cao hơn so với người lớn. Trong khi đó, người cao tuổi có nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ cao hơn nếu họ tiếp xúc với khói thuốc lá.

Máy lọc không khí có thể loại bỏ khói bằng cách sử dụng bộ lọc HEPA và than hoạt tính ( 19 ).

Bộ lọc HEPA có thể loại bỏ các hạt ở mức .3 micron và khói thuốc lá có thể ở bất kỳ nơi nào từ 4 đến 0,01 micron, điều đó có nghĩa là hầu hết khói thuốc lá hoặc khói thuốc lá có thể được hút vào máy lọc, nơi nó sẽ bị giữ lại.

Than hoạt tính cũng có thể thu hút khói thuốc lá khi nó trở nên xốp ở nhiệt độ cao. Khi điều này xảy ra, các chất ô nhiễm không khí như hóa chất, mùi, khí và khói có thể đi qua than hoạt tính và trở nên hấp thụ trong bề mặt xốp mà nó tạo ra.

Máy lọc không khí Rabbit phù hợp nhất để loại bỏ khói trong gia đình bạn vì nó có cả bộ lọc HEPA và bộ lọc Than hoạt tính dựa trên than củi, sử dụng các viên than để lọc các chất ô nhiễm không khí thông thường.

Tóm lại: Khi hít phải, thuốc lá và khói thuốc lá có thể gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, chẳng hạn như hen suyễn, viêm phế quản và mất trí nhớ. Trẻ em và người già bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi khói thuốc lá do hệ hô hấp kém. Máy lọc không khí với bộ lọc HEPA và than hoạt tính là lý tưởng trong việc thu hút và hút khói.

 1. Máy lọc không khí chiết xuất các hạt amiăng trong không khí, làm giảm cơ hội phát triển ung thư trung biểu mô

Amiăng là một khoáng chất được tạo thành từ các sợi phong phú, bền và chịu nhiệt và hóa chất. Nó được sử dụng cho nhiều sản phẩm hàng ngày, phổ biến nhất là vật liệu xây dựng, nhưng giờ đây người ta đã chứng minh rằng amiăng có thể gây ung thư trung biểu mô, một loại ung thư gây tử vong ảnh hưởng sâu sắc đến phổi, trong số các bệnh ung thư và bệnh tật khác ( 13 ).

Có thể đặc biệt khó xác định xem một sản phẩm được làm bằng amiăng vì nó không mùi và không vị. Có thể mất nhiều thập kỷ để các triệu chứng của bệnh như amiăng, ung thư phổi và ung thư trung biểu mô màng phổi xuất hiện.

Bất chấp mối đe dọa, các sản phẩm vẫn có thể được sản xuất từ ​​amiăng nếu không có lựa chọn nào khác, do đó amiăng vẫn có thể tồn tại. Những sản phẩm này là những sản phẩm đòi hỏi vật liệu chống cháy và chịu nhiệt như quần áo bảo hộ, cách nhiệt đường ống và lót phanh.

Những ngôi nhà được xây dựng trước những năm 1980 và các khu vực ở California và Montana có thể có amiăng. Các sản phẩm có chứa khoáng chất bao gồm vật liệu cách nhiệt, xi măng, vách thạch cao, gạch trần và sàn. Tuy nhiên, không có sản phẩm nào trong số này sẽ nguy hiểm cho đến khi chúng bị hỏng hoặc bị cắt.

Những người đã làm việc hoặc hiện đang làm việc với các sản phẩm amiăng có thể bị ảnh hưởng bởi nó cũng như những người đã tiếp xúc với quần áo hoặc da của những người đã có. Điều này có thể bao gồm các thành viên gia đình ngay lập tức.

Để loại bỏ nhà của bạn các vật liệu amiăng, bạn nên thuê một chuyên gia cắt giảm, người sẽ sử dụng các quy định của chính phủ để loại bỏ đúng các yếu tố nguy hiểm. Trong thời gian loại bỏ, các hạt amiăng sẽ bay trong không khí.

Trong những trường hợp này, người lao động hoặc chủ nhà nên sử dụng máy lọc không khí hoặc mặt nạ làm sạch không khí để giảm nguy cơ hít phải amiăng.

Tóm lại: Amiăng là một khoáng chất đã từng phổ biến trong vật liệu xây dựng, nhưng hiện được coi là gây chết người, gây ra các bệnh về phổi như ung thư trung biểu mô. Tuy nhiên, các sản phẩm amiăng vẫn còn tồn tại đến ngày hôm nay vì lý do thực tế. Loại bỏ chúng đòi hỏi sự trợ giúp chuyên nghiệp và máy lọc không khí để tránh hít phải các hạt trong không khí.

 1. Máy lọc không khí loại bỏ khí radon, có thể gây ung thư phổi

Hít thở trong một số khí có thể dẫn đến sự phát triển của ung thư phổi ( 4 ).

Chẳng hạn, khí radon được tạo ra từ sự kết hợp tự nhiên của urani trong đất, đá và nước. Nó có thể được tìm thấy trong nhà, văn phòng và trường học khi nó xâm nhập qua các vết nứt trên sàn và tường, các khớp nối hoặc khe hở xung quanh đường ống dịch vụ, dây điện và hố ga.

Mọi người đều có nguy cơ bị ô nhiễm bởi khí radon, nhưng nếu mức khí radon quá cao là một cơ sở, kết quả chết người có thể xảy ra. Trên thực tế, bất cứ nơi nào từ 15.000 đến 22.000 ca tử vong do ung thư phổi có liên quan đến khí radon mỗi năm.

Các khuyến nghị trong việc giảm mức radon bao gồm niêm phong các vết nứt trên sàn và tường của bạn, tăng thông gió trong đường ống và quạt của bạn bằng cách sử dụng giảm áp tấm phụ hoặc bằng cách sử dụng máy lọc không khí, có thể hút khí vào các thiết bị của chúng, loại bỏ chúng khỏi không gian sống của bạn.

Tóm lại: Máy lọc không khí có thể giúp loại bỏ khí radon khỏi nhà của bạn, cũng như các văn phòng và trường học. Điều này có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư phổi.

 1. Máy lọc không khí Loại bỏ khói và chất ô nhiễm bên ngoài trong môi trường đô thị

Người ta đã phát hiện ra rằng các bệnh dị ứng phổ biến hơn ở nơi có cuộc sống đô thị hiện đại như các khu vực ở các nước phát triển Bắc Mỹ và Châu Âu, trái ngược với các nước thuộc thế giới thứ ba, nơi số lượng người mắc bệnh dị ứng rất ít (10).

Cũng có tỷ lệ dị ứng và hen suyễn cao hơn ở các thành phố và gần đường cao tốc. Điều này là do các chất gây ô nhiễm gần các địa điểm này bao gồm ozone, lưu huỳnh điôxit, nitơ dioxide và các hạt thải Diesel, tất cả đều có thể gây nguy hiểm cho những người bị dị ứng và hen suyễn.

Những ngôi nhà thông thoáng là cách tốt nhất để chống ô nhiễm trong và ngoài nhà ( 11 ). Bạn có thể thông gió tốt nhất cho một ngôi nhà bằng cách sử dụng máy lọc không khí.

Tóm lại: Ô nhiễm không khí có thể được kéo vào nhà, và tùy thuộc vào vị trí của nhà bạn, có thể gây khó chịu cho những người bị dị ứng và hen suyễn. Những thành phố gần đó có nhiều khả năng bị ô nhiễm không khí cao từ các nguồn bên ngoài. Các ngôi nhà trong khu vực đô thị có thể làm giảm dòng ô nhiễm bên ngoài thông qua hệ thống thông gió qua máy lọc không khí.

 1. Máy lọc không khí làm giảm mức độ Carbon Dioxide trong nhà của bạn

Hít thở oxy và thở ra carbon dioxide là chu trình carbon tự nhiên của chúng ta, nhưng khi bị giam cầm trong không gian mà không có khả năng lưu thông oxy như có cây hoặc mở cửa sổ và cửa ra vào, carbon dioxide được sản xuất quá thường xuyên và oxy không đủ, có thể gây hại cho cơ thể của chúng ta khi chúng ta hít phải khí carbon dioxide do nhầm lẫn (2).

Tiêu thụ quá nhiều carbon dioxide có thể gây khó thở, đau đầu, chóng mặt, yếu, mất khả năng tinh thần, bất tỉnh, buồn nôn, tăng nhịp tim và huyết áp, đổ mồ hôi, buồn ngủ, bệnh phổi và tử vong ( 18 ).

Có máy lọc không khí HEPA có thể làm giảm carbon dioxide trong không khí, ngăn ngừa các tác dụng phụ mà hít phải carbon dioxide có thể mang lại.

Tóm lại: Hít thở carbon dioxide có thể xảy ra thường xuyên hơn trong một ngôi nhà nhận ra vì có thể có rất ít hoặc không có lưu thông oxy hoặc giải trí trong môi trường bên trong. Máy lọc không khí có thể cung cấp như một giải pháp tốt vì nó làm sạch không khí carbon dioxide và lưu thông không khí.

 1. Máy lọc không khí loại bỏ các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC), giảm nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu và ung thư hạch

VOC là hóa chất có thể đạt áp suất hơi cao khi ở nhiệt độ phòng thường xuyên, có thể có mùi thơm khó chịu và có thể gây hại cho sức khỏe của bạn vì nó có thể dẫn đến các bệnh ung thư như bệnh bạch cầu và ung thư hạch.

Những hóa chất này có thể được tìm thấy trong sơn và các chất phủ khác cho tường và đồ nội thất, cũng như quần áo từ chất tẩy rửa khô, làm mát không khí, thuốc xịt aerosol, nhiên liệu được lưu trữ và các sản phẩm tự động (7, 17 ).

Bạn có thể biết liệu có VOC trong nhà nếu bạn bị chảy nước mắt, buồn nôn và khó thở khi bạn cảm thấy nóng rát hoặc nghẹt thở trong cổ họng.

Lượng VOC mà bạn mang vào nhà có thể giảm đi bằng cách mua các sản phẩm gỗ ép cấp ngoại thất của Google ngoài việc sử dụng máy lọc không khí có thể loại bỏ hơi ra khỏi môi trường của bạn và lưu trữ chúng trong thiết bị riêng biệt.

Tóm lại: Các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) là các hóa chất được tìm thấy trong sơn, lớp phủ đồ nội thất và thuốc xịt khí dung có mùi mạnh và có thể gây ra bệnh bạch cầu và ung thư hạch. VOC có thể được giảm khi bạn đang sử dụng máy lọc không khí.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo các loại máy xịt khử trùng để mua về dùng.

 1. Máy lọc không khí loại bỏ các loài côn trùng nguy hiểm tiềm tàng như muỗi, phòng chống nhiễm trùng sốt rét

Máy lọc có thể loại bỏ côn trùng gây phiền nhiễu và khó lấy, bất kỳ loại nào trong số chúng có thể truyền vi trùng hoặc thậm chí là bệnh (5). Điều này ngăn chặn sự cần thiết của thuốc xịt có hiệu quả trong việc tiêu diệt côn trùng, nhưng có thể mang độc tố vào không khí.

Ngay cả khi bạn sử dụng thuốc trừ sâu, nó sẽ không đảm bảo rằng tất cả côn trùng sẽ bị ảnh hưởng bởi nó. Muỗi, chẳng hạn, không chết vì các chất độc như vậy và chịu trách nhiệm cho các bệnh nghiêm trọng như nhiễm trùng sốt rét (16).

Tuy nhiên, vì máy lọc không khí có thể loại bỏ các lỗi như vậy, thuốc trừ sâu gây hại và không cần thiết trong khi máy lọc có vẻ hữu ích và hiệu quả hơn.

Tóm lại: Máy lọc không khí có hiệu quả trong việc tiêu diệt côn trùng hơn là thuốc xịt có thể gây ô nhiễm không khí nhiều hơn cho ngôi nhà của bạn và gây hại cho sức khỏe của bạn. Máy lọc cũng có thể làm giảm cơ hội nhiễm bệnh sốt rét của bạn vì nó giúp loại bỏ các lỗi truyền vi-rút này.

 1. Máy lọc không khí làm giảm ô nhiễm trong bệnh viện và phòng khám sức khỏe

Hầu hết các văn phòng của bác sĩ đều ở gần xa lộ hoặc các khu vực đô thị khác, nơi họ có thể bị ô nhiễm ngoài trời nhiều hơn.

Ô nhiễm trong nhà trong các cơ sở này có thể còn tàn phá hơn bất kỳ nơi nào khác bởi vì những người ở gần với virus, vi khuẩn và chất khử trùng trong không khí có nghĩa là chấm dứt vi khuẩn như vậy, nhưng kết quả là để lại độc tố trong không khí ( 14 ).

Những virus và vi khuẩn này có thể định cư ở bất cứ đâu trong những khu vực này và làm ô nhiễm những bệnh nhân khác. Những vật phẩm mà những vi trùng này có thể giải quyết là trên tạp chí, tài liệu quảng cáo văn phòng, bảng kẹp, tay nắm cửa và bút.

Một giải pháp cho vấn đề này là mang máy lọc không khí vào văn phòng bác sĩ, nơi sẽ có thể loại bỏ các hạt khỏi không khí trước khi chúng có thể lắng xuống và lây nhiễm cho người khác. Họ cũng có thể loại bỏ độc tố khỏi các chất khử trùng có thể nguy hiểm như chính vi-rút.

Máy lọc không khí cũng có thể được sử dụng trong phòng khám hoặc phòng phẫu thuật để chúng có thể làm sạch không khí của các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng đến các bác sĩ hoặc y tá. Tương tự như vậy, các bộ lọc HEPA, một phần quan trọng trong hiệu quả nhất của máy lọc không khí, đã được các bác sĩ đeo khi xử lý các bệnh nhân mắc các bệnh như bệnh lao (2).

Tóm lại: Trong bệnh viện, phòng khám và văn phòng bác sĩ hoặc nha sĩ, máy lọc không khí có thể được sử dụng để loại bỏ vi khuẩn và chất khử trùng trong không khí, có thể ngăn ngừa sự lây lan và phát triển của bệnh. Các bác sĩ cũng sử dụng các thiết bị này khi hoạt động trên những người mắc bệnh truyền nhiễm để tránh bị ô nhiễm.

 1. Máy lọc không khí bảo vệ trẻ em, người già và bệnh mãn tính khỏi các bệnh về đường hô hấp

Bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi các chất ô nhiễm trong nhà là những người dành nhiều thời gian nhất trong nhà như thế hệ trẻ và già và bệnh mãn tính, đặc biệt là những người mắc một loại bệnh về đường hô hấp hoặc tim mạch ( 6 ).

Trẻ em và trẻ sơ sinh có thể có nguy cơ ô nhiễm không khí cao nhất vì không khí bị ô nhiễm thường chìm gần mặt đất hơn do mật độ của nó. Đây là những khu vực mà những người trẻ tuổi có nhiều khả năng nhất (2).

Điều này cũng không giúp ích gì cho việc các nhóm này có hệ thống hô hấp kém hoặc đang phát triển, điều này có thể khiến các chất ô nhiễm không khí đe dọa hơn nhiều.

Máy lọc không khí có thể phù hợp với điều kiện hô hấp của chúng vì chúng làm giảm lượng các yếu tố nguy hiểm trong không khí, do đó làm giảm các chất ô nhiễm được hít vào.

Tóm lại: Vì máy lọc không khí có thể loại bỏ hầu hết các hạt khỏi không khí, trẻ em, người già và bệnh mãn tính có thể hít thở không khí sạch hơn, có thể ngăn ngừa sự phát triển hoặc làm bệnh trầm trọng hơn.

 1. Máy lọc không khí tạo ra không khí sạch giúp cải thiện mức độ tâm trạng khi hít vào

Do không khí sạch mà bạn đang thở bằng máy lọc không khí, bạn sẽ trở nên ít kích động hơn và duy trì tâm trạng tích cực hơn và thậm chí là nóng nảy (5).

Có một số máy lọc không khí sử dụng các ion hóa tạo ra các ion âm âm tinh. Những ion này gây ra tâm trạng tích cực và làm giảm trầm cảm và rối loạn cảm xúc theo mùa (SAD) hoặc trầm cảm do sự thay đổi của thời tiết ( 15 ).

Tóm lại: Không khí sạch có thể cải thiện tâm trạng khi hít vào. Máy lọc không khí với các máy ion hóa tạo ra kết quả tốt hơn về mặt tăng mức độ tâm trạng vì chúng tạo ra nhiều ion âm hơn, chịu trách nhiệm thúc đẩy hạnh phúc và giảm trầm cảm.

 1. Máy lọc không khí loại bỏ các chất ô nhiễm từ không khí, giúp giảm căng thẳng

Người ta đã chứng minh rằng những người hít thở không khí không bị ô nhiễm sẽ ít bị căng thẳng hơn so với những người hít phải không khí bị ô nhiễm (16).

Khi hít thở không khí trong lành hoặc sạch sẽ, nồng độ cortisol của bạn sẽ giảm, điều này sẽ giảm bớt căng thẳng và cho phép bạn thư giãn. Điều này có thể cải thiện năng suất của bạn, điều này cũng sẽ làm giảm căng thẳng của bạn (5).

Biết rằng không gian sống của bạn, một khu vực mà bạn rất có thể dành phần lớn thời gian trong ngày của bạn, không có không khí ô nhiễm có thể giúp bạn yên tâm. Nó mang đến cho bạn kiến ​​thức rằng các hạt không khí nguy hiểm đang được loại bỏ khỏi nhà của bạn, làm giảm khả năng phát triển các bệnh gây ra bởi các yếu tố đó. Nó cung cấp cho bạn một điều ít phải lo lắng về.

Tóm lại: Có không khí sạch trong nhà hoặc không gian làm việc của bạn có thể làm giảm nồng độ cortisol, giúp giảm căng thẳng và giúp bạn yên tâm vì bạn không phải lo lắng về việc hít phải các hạt nguy hiểm và phát bệnh từ chúng.

 1. Máy lọc không khí tạo ra tiếng ồn bình tĩnh, giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ

Không khí ô nhiễm làm xáo trộn lịch trình giấc ngủ lành mạnh vì không khí ô nhiễm có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu và thậm chí có thể ngửi thấy (16).

Máy lọc không khí Austin rất lý tưởng cho phòng ngủ vì chúng loại bỏ được nhiều độc tố và ô nhiễm nhất từ ​​không khí, bao gồm hóa chất, vẩy da thú cưng, benzen, amoniac và mùi hôi khi nấu nướng (17).

Máy lọc không chỉ làm sạch không khí, nó còn có thể tạo ra âm thanh êm dịu. Mặc dù máy lọc không khí phát ra tiếng ồn là bình thường, nhưng có những máy phát ra âm thanh nhẹ nhàng và êm dịu đến nỗi nó gần như khiến bạn buồn ngủ (5).

Âm thanh mà máy lọc không khí có thể tạo ra đã được so sánh với sóng biển hoặc gió dịu trên đỉnh núi, một số người thấy đủ thư giãn để ngủ thiếp đi (15).

Tóm lại: Không khí sạch mà máy lọc không khí tạo ra và âm thanh thư giãn mà chúng tạo ra có thể giúp mọi người nghỉ ngơi và có một giấc ngủ ngon.

 1. Máy lọc không khí làm tăng lưu thông không khí, dẫn đến sự vướng vào nhiều chất ô nhiễm hơn

Nếu bạn đã cách nhiệt, niêm phong hoặc xáo trộn nhà của bạn, mặc dù bạn đã ngăn không cho nhà mình bị lạnh trong mùa đông, bạn cũng đã bị nhốt trong các chất ô nhiễm không khí (7). Máy lọc không khí có thể giúp lưu thông oxy trong nhà của bạn, và tùy thuộc vào xếp hạng phân phối không khí của máy lọc không khí (ADR), một thiết bị có thể lưu thông không khí trong phòng tối đa 6 lần mỗi giờ (5).

Để cải thiện lưu thông không khí mà không cần máy lọc không khí, bạn sẽ phải mở cửa sổ và cửa ra vào thường xuyên nhất có thể, điều này không phải lúc nào cũng hợp lý, và bật quạt hút trong nhà bếp và phòng tắm.

Tóm lại: Mặc dù có nhiều cách để lưu thông không khí trong nhà bạn, nhưng giải pháp tốt nhất là sử dụng máy lọc không khí có thể lưu thông không khí khoảng 6 lần một ngày tùy thuộc vào kiểu máy mà bạn có. Lưu thông không khí trong nhà bạn sẽ giải phóng các hạt nguy hiểm khỏi các bề mặt, cho phép máy lọc bẫy chúng trong các đơn vị của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *